Cách bảo quản sữa ong chúa tươi


Tình trạng: Còn hàng

Sữa ong chúa cần phải bảo quản thật cẩn thận, vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng nên nếu không biết cách bảo quản sẽ rất nhanh hỏng


Sở hữu trong tay sản phầm sữa ong chúa rồi. Nhưng làm thế nào để bảo quản được chúng lâu dài? Có cách nào để bảo quản được sữa ong chúa? Đó là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Những thắc mắc đó của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp bằng thông tin dưới đây.

Cách bảo quản sữa ong chúa tươi 1

Sản phẩm sữa ong chúa

Sữa ong chúa là là sản phẩm có dạng sệt, dính. Có màu trắng đục hoặc vàng nhạt, có vị hơi chua. Sữa ong chúa do tuyến họng của ong thợ tiết ra. Sữa ong chúa có vị hơi chua, ít ngọt, mùi rất ngái. Thành phần của sữa ong chúa gồm các chất như: canxi, sắt, .., các vitamin…đều là các dưỡng chất cần thiết bổ sung cho sức khỏe.

Sữa ong chúa tươi để ở nhiệt độ bên ngoài tối đa được chỉ được từ 2 tới 5 ngày, chúng  sẽ bị hỏng nếu không dùng biện pháp làm lạnh.

Cách bảo quản sữa ong chúa đúng cách

Bởi vậy muốn để Sữa ong chúa lâu cần  phải bảo quản chúng trong tủ lạnh.  Sữa ong chúa tươi phải được bảo quản trong chai lọ thuỷ tinh hoặc nhựa (Tuyệt đối không  đựng bằng đồ vật làm bằng kim loại). Đậy kín nắp và cất trong ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh. Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể để Sữa ong chúa trong  2 năm. Còn ở trong trong ngăn mát nên sử dụng hết trong vòng 6 tháng.

Sữa ong chúa cần phải bảo quản thật cẩn thận, vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng nên nếu không biết cách bảo quản sẽ rất nhanh hỏng.  Cần phải bảo quản lạnh trong những bao bì, lọ kín, tránh để tiếp xúc với không khí làm Sữa ong chúa dễ bị lên men.

Cách bảo quản sữa ong chúa tươi 2

Đựng sữa ong chúa tươi trong lọ thủy tinh để đảm bảo chất lượng.

Đựng Sữa ong chúa trong những lọ, hộp sẫm mày nhằm tránh không bị oxy hóa.  Mỗi lần sử dụng, các bạn lấy một lượng sữa ong chúa nhất định ra rồi lại cất lại trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Sữa ong chúa tươi thành phần dinh dưỡng dễ hấp thụ là rất cao nên nếu để ngoài không khí lâu sẽ bị phản ứng làm giảm tác dụng hoặc hỏng.

Khi vận chuyển sữa ong chúa tươi cần để trong thùng xốp, bên trong thùng nên để đá viên để giữ lạnh.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng sữa ong chúa.

Không sử dụng Sữa ong chúa đã biến chất, biến mùi, khi ngửi có cảm giác khó chịu.

Không nên mua hỗn hợp mật ong sữa chúa mà người ta đã trộn sẵn bởi có thể sẽ không đảm bảo chất lượng sản phẩm

Nếu muốn uống hỗn hợp mật ong sữa chúa thì nên mua mật ong nguyên chất riêng, sữa ong chúa nguyên chất riêng. Không nên trộn sẵn, uống lúc nào pha lúc đó.

Đối với người huyết áp thấp ( thường xuyên tụt huyết áp ) thì không nên sử dụng sữa ong chúa.