Cách sử dụng hạt chia úc


Tình trạng: Còn hàng

Cách sử dụng hạt chia- Chia là loại hạt tự nhiên cung cấp nhiều  năng lượng, dưỡng chất cho cơ thể con người. Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng


Cách sử dụng hạt chia- Chia là loại hạt tự nhiên cung cấp nhiều  năng lượng, dưỡng chất cho cơ thể con người. Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng sử dụnghạt Chia phù hợp sử dụng cho mọi thể trạng. Hạt Chia còn có tác dụng bảo vệ phòng chống lại một số bệnh tật. Đặc biệt cách sử dụng hạt Chia cũng rất không quá phức tạp chỉ cần trộn và thức ăn nước uống là dùng được. với cách sử dụng này rất cho nhiều người. Tuy nhiên dùng lượng hạt Chia thế nào cho khoa học, hợp lí để đảm bảo sức khỏe cho từng đối tượng còn là băn khoăn của  rất nhiều người. Dưới đây, chúng tôi sẻ chia sẻ đến các bạn một số cách phân chia lượng dùng hạt Chia để giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

cách sử dụng hạt chia úc 1

Hạt Chia tự nhiên ngày càng trở nên thông dụng với mọi người

Liều lượng dùng hạt Chia:

Với những người mới bắt đầu sử dụng hạt Chia: Trong khoảng ba tuần đầu tiên bạn nên sử dụng khoảng 10g hạt Chia/ 1 ngày. Sau khi quen dần ổn định mức độ thì tự điều chỉnh lượng hạt dùng cho phù hợp với mình.

Lượng dùng hạt Chia trung bình cho tất cả mọi người trong một ngày là khoảng: 10g – 20g (tương đương với 1- 2 muỗng cà phê), trộn đều vào đồ ăn, thức uống sẽ giúp bạn ổn định năng lượng, cải thiện được trí tuệ và giữ gìn sức khỏe. Tuy nhiên lượng hạt dùng có thể thay đổi tùy theo nhu cầu tiêu thụ của mỗi người.

Đối với những người cần bổ sung nhiều năng lượng như vận động viên trong quá trình luyện tập, người mất nhiều sức lực, cần độ bền cho sức khỏe…có thể dùng từ 10g đến 25g/ 1 ngày để bù đắp năng lượng đã mất.

cách sử dụng hạt chia úc 2

Hạt Chia được kết hợp với một số món ăn

Dùng hạt Chia theo nhu cầu của cơ thể:

Theo từng thể trạng và mục đích sử dụng của từng cá nhân nên có thể phân loại thời gian sử dụng như sau:

Đối với những người muốn giảm cân bằng hạt chia:  Nên sử dụng hạt Chia trước mỗi bữa ăn. Bởi hạt Chia khi được hòa vào nước sẽ tiết chất nhờn khi uống sẽ giúp bạn cảm no, lượng thức ăn tiêu thụ sẽ ít đi. Nhờ uống hạt Chia trong bữa ăn bạn ăn ít đi thì vẫn yên tâm hoạt động làm việc, bởi hạt Chia đã cung cấp đủ năng lượng cho bạn

Còn với người có nhu cầu phát triển thể chất, đặc biệt là với trẻ em đang trong giai đoạn cần được sung nhiều  dưỡng chất thì thời gian sử dụng hợp lý nhất là:  Nên dùng hạt Chia sau mỗi bữa ăn sáng, để tránh làm ảnh hưởng đến bữa ăn. Ăn hạt Chia sẽ giúp các bé khỏe mạnh, tăng cường sức lực, nâng cao sức đề kháng, giúp kích thích phát triển não bộ, tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung.