Công dụng của hạt chia úc


Tình trạng: Còn hàng

Hạt Chia Úc giàu dinh dưỡng hỗ trợ cho sức con người: Protein giúp đảm bảo năng lượng, tăng cường sức bền. Omega3 phòng chống các bệnh về tim mạch.


Công dụng của hạt chia Úc- Hạt Chia Úc đang dần trở thành thực phẩm thân thuộc với mọi gia đình. Tên gọi hạt Chia Úc xuất phát từ việc mọi người gọi tắt tên của mọi người. Vì Hạt Chia có nguồn gốc từ Australian (Úc) nên thường mọi người gọi tắt là Hạt Chia Úc.

Theo khoa học tên của Hạt Chia là:  Salvia Hispaniola thuộc loại Lamiaceae. Hạt chia được trồng và phát triển tốt ở khư vực có vĩ tuyến 15 độ Nam chạy qua.

công dụng của hạt chia úc 1

Hình ảnh cây chia đen

Hạt Chia Úc có nguồn gốc sâu xa từ hạt Chia của người Maya, tại khu vực Nam Mỹ. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử phát triển của loài. Cùng với quá trình trao đổi hàng hóa giữa các nước với nhau mà Hạt Chia đã xuất hiện tại Úc và được phát triển tới ngày nay. Úc là đất nước nằm hoàn toàn ở Nam bán cầu, là khu vực có vĩ tuyến 15 độ Nam chạy qua. Khí hậu ở vĩ độ này đặc biệt phù hợp trồng cây Chia. 

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi mà cây Chia đã gắn bó và được phát triển trồng rộng khắp ở Úc.  Điều kiện tự nhiên thuận lợi của Úc cho ra đời những sản phẩm hạt Chia hoàn hảo cả về về chất lượng lẫn số lượng. Tạo nên một thương hiệu Chia Úc nổi tiếng khắp thế giới. Được rất nhiều nước như Mỹ, Canada, Đức, Pháp… các nước thuộc khu vực Mỹ Latinh và cà những người dân Úc công nhận là một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng và rất  ưa chuộng sử dụng.

Hạt Chia Úc có kích thước rất nhỏ và thon có kích thước đo khoảng từ 2x1,5 mm. Vỏ hạt trơn bóng và có màu xám  nền trắng.  Có một số loại hạt có vệt đen, các vệt  nhiều hoặc tít tùy từng hạt. Chia Úc có hai loại đó là: đen và trắng.

công dụng của hạt chia úc 2

Để gia đình luôn khỏe mạnh với hạt Chia

Trong hạt chia Úc có các thành phần như Omega 3, Omega 6, Canxi, Vitamin, Sắt, Kẽm, Protein, chất xơ…, các hàm lượng dinh dưỡng này đều cao hơn so với một số thực phẩm khác như: Hạt Chia Úc có Omega 3 gấp 8 lần cá hồi, Canxi gấp 5 lần sữa…. Đây là các chất dinh dưỡng mà con người cần nạp đủ cho cơ thể.

Hạt Chia Úc giàu dinh dưỡng hỗ trợ cho sức con người: Protein giúp đảm bảo năng lượng, tăng cường sức bền Omega3 phòng chống các bệnh về tim mạch. Canxi phong chống lại nguy cơ loãng xương Chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Chất nhờn tiết ra từ hạt Chia Úc giúp điều hòa lượng đường, quá trình đường thấm vào dạ dày tốt cho bệnh nhân tiểu đường, tốt cho người có nhu cầu giảm kg. Thành phần Vitamin tốt cho da…

Hạt chia Úc có những thành phần giá trị dinh dưỡng cao, bổ sung hạt Chia vào bữa ăn hàng ngày là điều rất cần thiết đối với mỗi người.