Đông trùng hạ thảo dạng con


Tình trạng: Còn hàng

Đông trùng hạ thảo là sản phẩm đang ngày trở nên quen thuộc trong vai trò phục vụ đối với mỗi gia đình


Đông trùng hạ thảo là sản phẩm đang ngày trở nên quen thuộc trong vai trò phục vụ đối với mỗi gia đình. Đông trùng hạ thảo dạng con cũng là một trong số những sản phẩm của đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên còn có rất nhiều người còn mơ hồ về thông tin sản phẩm này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chi tiết hơn về loại sản phẩm này nhé.

Đông trùng hạ thảo dạng con 1

Đông trùng hạ thảo dạng con

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý hiếm có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes. Chúng kí sinh trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette, 1968 (trước đây phân loại trong chi Hepialus Fabricius, 1775). Tác dụng y học của Đông trùng hạ thảo được chứng minh là từ các chất chiết xuất ở trong nấm Ophiocordyceps sinensis. Nó được sử dụng từ rất lâu trong y học cổ truyền Trung Quốc và y học cổ truyền Tây Tạng.

Đông Trùng Hạ Thảo dạng con đã được biết đến như một “thần dược quý hiếm”, được người dân tộc Tạng, Trung Quốc phát hiện ra và đưa vào cuốn sách viết về kiến thức y học nổi tiếng của dân tộc Tạng vào thế kỷ thứ VIII trước công nguyên.  Đông Trùng Hạ Thảo dạng con được sinh trưởng tại vùng núi cao có tuyết trắng. Vào mùa đông chúng có dạng côn trùng, mùa hè thì lại ở dạng nấm.  Vì vậy nên chúng có tên gọi là "Đông trùng hạ thảo".

Đông trùng hạ thảo dạng con 2

Một cơ thể khỏe mạnh với đông trùng hạ thảo dạng con

Các nhà y học cổ truyền trong và ngoài nước, đã nghiên cứu công dụng của  Đông trùng hạ thảo nguyên con và phát hiện rằng chúng có khả năng điều trị khá nhiều chứng bệnh như: Rối loạn lipit máu, viêm phế quản mãn và hen phế quản, viêm thận mãn tính và suy thận, rối loạn nhịp tim, cao huyết áp, viêm mũi dị ứng, viêm gan B mạn tính, ung thư phổi (có tác dụng hỗ trợ).

Đông trùng hạ thảo nguyên con thành phần gồm có các chất như: hydroxyethyl-adenosine, cordiceptic acid, cordycepin, adenosine.  Nhóm hoạt chất HEAA, 17 acid amin khác nhau, có D-mannitol, lipid. Ngoài ra còn có nhiều các nguyên tố vi lượng như: Nhôm, Kali, Natri….

Không những vậy trong  đông trùng hạ thảo dạng con còn có chứa nhiều loại vitamin như : Vitamin B12; Vitamin A; Vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…)

Đông trùng hạ thảo nguyên con còn có vai trò cung cấp các chất dinh dưỡng, rất tốt dùng để bồi bổ sức khỏe cho những người lớn tuổi, thường xuyên mệt mỏi, đau nhức, cơ thể suy nhược. Chúng cong có tác dụng kháng viêm tiêu viêm. Và chữa trị một số bệnh về dạ dày…

Ngoài ra chúng còn có công dụng chữa các chúng mộng di hoạt tinh, liệt dương, xuất tinh sớm ở nam giới, giúp phục hồi chức năng sinh lí.