Đông trùng hạ thảo trẻ em


Tình trạng: Còn hàng

Một số bà mẹ có con biếng ăn cho rằng dùng nước đông trùng hạ thảo cho bé uống với lý do là sẽ giúp bé hay ăn chóng lớn


Đông trùng hạ thảo là loại đông dược bổ dưỡng dành cho nhiều đối tượng? Tuy nhiên loại dược thảo này có dùng được cho trẻ nhỏ hay không đó là băn khoăn của rất nhiều bà mẹ?  Một số bà mẹ có con biếng ăn cho rằng dùng nước đông trùng hạ thảo cho bé uống với lý do là sẽ giúp bé hay ăn chóng lớn. Thực hư vấn đề này như thế nào các bạn  hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Đông trùng hạ thảo trẻ em 1

Sản phẩm đông trung hạ thảo

Thuốc bổ có những tính năng tuyệt vời  nhưng  dùng không đúng cho từng đối tượng và dùng không đúng cách sẽ làm mất đi các tính năng tuyệt vời của nó. Đông trùng hạ thảo Theo những nghiên cứu của y học và một số tài liệu chứng minh rằng đông trùng hạ thảo có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người, nhưng việc lạm dụng quá nhiều các sản phẩm đông trùng hạ thảo sẽ gây ra nhiều tác hại cho sức khoẻ, nhất là với đối tượng trẻ em. Trong đông trùng hạ thảo có một số thành phần các chất như: acid nucleic, vitamin polysaccharides, acid amin, protein, các chất này có tác dụng cực kì hiệu quả trong việc chống lão hóa, tăng sự tuần hoàn của máu dưới lớp biểu bì da, rất hợp với nhu cầu làm đẹp của phụ nữ. Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng lợi sữa cho bà mẹ, tốt cho dạ dày, chữ hen phế quản. Vậy trẻ em có dùng được nước uống đông trùng hạ thảo không? Đối với trẻ em, nếu trẻ không bị ốm, hoặc bệnh tật gì thì có thể uống nước đông trùng hạ thảo để nâng cao sự phát triển.

Đông trùng hạ thảo trẻ em 2

Sử dụng đông trùng hạ thảo hợp lý sẽ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.

Một số cách hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ em: Trẻ em nên sử dụng đuông trùng hạ thảo khi từ 5 tuổi trở lên:  Trẻ có thể sử dụng 1/3 lọ đông trùng hạ thảo mỗi ngày. Trẻ từ 12 - 14 tuổi phụ huynh nên cho trẻ uống 01 lọ nước đông trùng hạ thảo mỗi ngày, mỗi tuần uống khoảng 05 lọ. Sử dụng liên tục 06 tháng, chiều cao phát triển hơn trẻ cùng tuổi, không hay ốm đau, thể lực khỏe mạnh hơn trẻ cùng tuổi, da hồng hào, đẹp.

Đông trùng hạ thảo trẻ em 3

Đông trùng được biết đến với nhiều công dụng cho sức khỏe

Các phụ huynh cũng lưu ý rằng không nên quá lạm dụng sản phẩm đông trùng hạ thảo cho con em mình bởi theo Đông y, đông trùng hạ thảo chỉ nên dùng để điều trị bệnh, chúng có tính nóng. Cơ thể trẻ em lại thường “nóng”, vì vậy trong quá điều trị không nên sử dụng những thuốc bổ có tính ấm và nóng. Vì nếu sử dụng những thuốc này sẽ có thể gây ra những tác động ngược có thể làm cho cơ thể trẻ không những không khỏi bệnh mà còn làm cho cơ thể trẻ trở nên nóng hơn, bệnh nặng hơn…Bởi vậy, không nên dùng nước đông trùng hạ thảo cho trẻ em dưới 5 tuổi. Chính vì vậy, nên hạn chế sử dụng đông trùng hạ thảo khi trẻ còn quá nhỏ. Sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ em vào đúng độ tuổi sẽ mang lại những hiệu quả tích cực nhất.