Hạt chia ăn như thế nào


Tình trạng: Còn hàng

Hạt chia là thực phẩm giàu dinh dưỡng, khoáng chất,  giúp phòng chống một số bệnh. Chia Úc rất dễ sử dụng và phối trộn cùng tất cả các món ăn


Hạt chia ăn như thế nào- Hạt Chia Úc Nhập khẩu 100% từ Úc. Sản phẩm đã được Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn số 14777/2001/YT-CNCT ngày 16/12/2011. Bởi vậy hạt Chia Úc có chất lượng hoàn hảo. Là  thực phẩm giàu dinh dưỡng, khoáng chất,  giúp phòng chống một số bệnh. Chia Úc rất dễ sử dụng và phối trộn cùng tất cả các món ăn và phù hợp cho cả người lớn là trẻ em.

Một số cách sử dụng hạt Chia Úc.

Mỗi người nên sử dụng từ: 10g – 20g hạt Chia mỗi ngày. Với những người có sử dụng nhiều năng lượng có thể sử dụng khoảng 25g/ 1 ngày. Sử dụng đều đặn và kết hợp với một số cách chế biến như sau.

  1. Nước Chia

Dưới đây là cách ăn hạt chia hiệu quả :Cho 1 thìa cà phê hạt Chia Úc vào khoảng 200ml nước, khuấy đều và để hạt Chia trong nước 10 phút để chia tiết ra lớp gel mềm ở ngoài vỏ. Trong 10 phút chờ này thường xuyên đảo  đều Chia lên để tránh tình trạng vón cục. Những người có nhu cầu giảm cân uống nước này trước bũa ăn khoảng một tiếng. Chất gel mềm từ hạt Chia tạo ra cảm giác no giúp ăn ít đi. Dinh dưỡng từ hạt Chia sẽ cung cấp năng lượng cho người giảm kg để không mất sức làm việc.

Nước hoa quả chia: chuẩn bị sẵn một cốc nước ép trái cây, cho 10g hạt Chia vào nước hoa trộn đều, thêm đá và thưởng thức.

Cách sử dụng hạt chia úc 1

Món ăn chế biến với hạt Chia Úc

  1. Chế  các món chiên, nướng với Chia Úc

 Cách dùng hạt chia với thịt nướng: Trộn 2 - 3 muỗng hạt Chia cùng với gia vị ướp thịt,  ướp thịt và quét Chia lên thịt trước khi nướng.

Trứng chiên hạt Chia: Trứng, vài nhánh hành hoa hoặc lá hẹ  2 muỗng hạt Chia đánh đều tất cả lên và chiên.

  1. Món cháo hạt Chia:

Chia có thể giữ nguyên hạt hoặc xay thành bột mịn trộn vào các món cháo. Ăn cháo rất nhanh đói nhưng khi trộn cùng Chia chất nhờ tiết ra sẽ giúp no lâu hơn thông thường. Cháo kết hợp với Chia rất phù hợp cho những người mới ốm dậy.

  1. Chia Úc với các món canh hầm

Cho khoảng 3-4 muỗng hạt Chia vào nấu cùng canh hoặc trộn với canh sau khi nấu. Cho  vào các món hầm, gà tần… Thêm 2- 3 thìa Chia để nấu sup…tăng phần dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn.

  1. Sinh tố chia gel:

Xay 1-2 muỗng canh hạt Chia thành bột, sau đó cho vào máy xay sinh tố (cứ mỗi muỗng canh Chia bạn xay cùng một cốc nước, xay với tốc độ chậm. Sau đó trút bỏ cặn bột CHIA ra ngoài rồi tiếp tục từ 4 – 10 giây. Sau khi xay xong bạn có thể thêm các loại hoa quả, sữa, thạch, trân châu vào theo sở thích của mình. Để trong tủ lạnh từ 5-10 phút là bạn có thể thưởng thức 1 món  đồ uống hoàn hảo. Bạn có thể cho xay sẵn gel Chia cho vào tủ lanh và sử dụng dần. Gel Chia để  tối đa trong 2 tuần.

Cách sử dụng hạt chia úc 2

Nước uống được chế biến với hạt Chia Úc

  1. Chia kết hợp cùng một số món khác

Có thể rắc Chia lên salad, bánh mỳ, trộn cùng sữa chua, kem, sinh tố trái cây, làm bánh, trộn cùng cafe và cacao… để sử dụng.

Hạt chia có nhiều cách ăn khá đơn giản và dễ dàng mà vẫn mang đến hiệu quả cao đối với người sử dụng. Với nhiều cách chế biến món ăn như thế này sẽ giúp bạn đỡ cảm thấy chán khi ăn các món ăn có Chia. Sử dụng hạt chia Úc thường xuyên giúp bạn có một thể lực và tinh thần tốt hơn.