Hạt chia tốt cho bà bầu


Tình trạng: Còn hàng

Trong hạt Chia có rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu, hạt Chia bao gồm các chất dinh dưỡng như: Omega 3, Folat, Protein, chất xơ, Vitamin, Sắt, Canxi… 


Hạt chia tốt cho bà bầu - Đối với những bà mẹ đang mang thai và nuôi con nhỏ thì việc bổ sung các chất dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng. Các chất dinh dưỡng rất cần thiết đối với sự hình thành phát triển toàn diện của thai nhi. Đồng thời cũng đảm bảo tốt được sức khỏe của mẹ trong suốt thời kỳ mang bầu. Trong hạt Chia có rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của bà bầu. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về thông tin này nhé.

Thành phần của hạt Chia bao gồm các chất dinh dưỡng như: Omega 3, Folat, Protein, chất xơ, Vitamin, Sắt, Canxi… Đây là các chất dinh dưỡng cần được đáp ứng trong mỗi khẩu phần ăn hàng ngày của bà bầu. Vì vậy bổ sung hạt Chia vào trong mỗi bữa ăn là điều vô cùng cần thiết.

hạt chia tốt cho bà bầu

Bạn sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh khi sử dụng hạt Chia

Trong hạt Chia có Protein, đối với những phụ nữ mang thai đang trong giai đoạn bị nghén, ăn hạt Chia sẽ giúp giảm bớt đi cảm giác mệt mỏi và buồn nôn. Bởi một điều là hạt Chia không gây mùi, nên khi trộn Chia vào thức ăn hay nước uống để sử dụng thì cũng không gây ra mùi, làm ảnh hưởng đến mùi vị thức ăn nên rất dể sử dụng. Không chỉ vậy protein còn là chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ, xương, mô, mắt, tóc …và một số cơ quan khác phát triển hoàn thiện hơn.

hạt chia tốt cho bà bầu

Cách món ăn dùng với Chia bà bầu đều dễ dàng sử dụng

Chất xơ có trong hạt Chia giúp quá trình tiêu hóa tốt hơn và làm giảm đi các triệu chứng của trĩ và táo bón trong thời kỳ mang bầu của phụ nữ.

Đặc biệt hơn nữa là trong hạt Chia có chứa Omega 3,  là  đây là  trong một dưỡng chất có liên quan mật thiết đối với việc cấu tạo và phát triển hoàn thiện hệ thống thần kinh của thai nhi.

Hạt Chia còn có lượng lớn Folat, chất này góp phần hình thành ống thần kinh và trí não của thai nhi. Hơn thế nữa Folat là chất mà mẹ bầu rất cần được bổ sung đầy đủ trước khi mang thai và trong quá trình mang thai, đặc biệt là ba tháng đầu tiên.

Trong hạt Chia còn có thành phần là Sắt. Sắt dưỡng chất cần thiết để tạo hai chất là: hemoglobin mà hemoglobin. Hai chất này sẽ giúp điều hòa ôxy đến khắp cơ thể người mẹ và thai nhi.

Bên cạnh đó hạt Chia còn chứa Canxi. Việc cung cấp đầy đủ lượng canxi cho bà mẹ trong thời kỳ mang thai sẽ giúp cho quá trình hình thành và phát triển bộ xương thai nhi tốt hơn.  Cùng với đó là bảo đảm an toàn hơn cho bộ xương bà mẹ.

Ngoài ra, ăn hạt Chia cực tốt cho bà bầu, bởi hạt Chia có giúp lợi sữa, hỗ trợ cho phụ nữ sau sinh đảm bảo được lượng sữa để cung cấp cho các em bé.