6 cách ăn uống khiến bạn giảm cân hiệu quả

04:09:00 10/09/2014

Bạn muốn giảm cân hiệu quả và an toàn? Hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây và cùng chờ kết quả nhé, nó sẽ khiến bạn hài lòng đấy.

Bữa tiệc bên ngoài

Bạn có một sự kiện vui nào đó và buộc lòng phải tổ chức một bữa tiệc chiêu đãi, buồn thay nó lại rơi vào khoảng thời gian mà bạn đang giảm cân. Giải pháp đưa ra cho bạn bây giờ là lôi kéo bạn bè người thân đến ngay một tiệm kem gần nhà, có điều kiện hơn thì ra ngoài chơi.

picnic

Ăn ngoài trời bạn sẽ tránh được cám dỗ của đồ ăn

Việc dạo chơi bên ngoài sẽ khiến bạn có thể tránh được những “cám dỗ” do có thể bạn muốn ăn nhiều hơn nữa.

Ăn nhiều bữa nhỏ

Có một công thức đơn giản và dễ hiểu là bạn sẽ dễ dàng giảm cân nếu số lượng calo bạn tiêu hao lớn hơn lượng calo bạn nạp vào cơ thể. Nhưng theo một cách khác lúc nào bạn cũng cảm thấy đói mà phải kiềm chế lượng calo nạp vào cơ thể thì thật khó cho bạn phải không nào.

bua an nho

Ăn nhiều bữa nhưng điều độ có thể giảm cân

Thực tế thì việc ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày không “xấu” như bạn nghĩ, ngược lại việc sử dụng các bữa ăn nhẹ và nhỏ trong ngày giúp bạn dễ dàng kiểm soát được chế độ dinh dưỡng cũng như lượng calo bạn nạp vào nên có thể có lợi cho quá trình giảm cân hơn.

Nạp protein đều đặn

Protein có thể là “vũ khí” kiểm soát cân nặng cho bạn đó, thực tế nó tốt hơn nhiều so với carbohydrate hay chất béo.

do an chua protein

Protein rất tốt cho cơ thể

Bạn có thể vẫn cảm thấy no  trong khi cơ thể vẫn có khả năng đốt cháy chất béo nếu cơ thể bạn hấp thụ đủ protein để cơ bắp hoạt động. Bởi vậy hãy chắc chắn rằng bữa ăn nào của bạn cũng có protein rồi nhé.

Dự trữ đồ ăn liền

Đồ ăn liền – mới nhắc có thể bạn nghĩ nó là những thực phẩm không an toàn hoặc chí ít sẽ đầy chất béo và không giúp ích cho quá trình giảm cân của bạn. Ở đây chúng tôi muốn nhắc tới những sản phẩm có thể giúp bạn tự làm cho mình một bữa ăn theo ý thíchthay vì phải gọi ở bên ngoài.

do an lien

Hãy dùng chúng thay cho đồ ăn liền

Những thực phẩm khuyến khích bạn dự trữ trong căn bếp của mình là: rau quả lạnh, cà chua đã thái sẵn hạt lựu đóng hộp, ức gà nướng, các túi rau nhặt và rửa sạch sẵn, một vài thùng gạo nhỏ,... Bất kì lúc nào đói bạn có thể sử dụng chúng để có một bữa ăn hợp lí phải không nào.

Gọi suất cho trẻ em

Nếu pizza hay bánh sandwich là món khoái khẩu của bạn mà bạn đang trong quá trình giảm cân nên không dám ăn. Thật đơn giản là bạn có thể gọi suất cho trẻ em hoặc dùng bát đĩa nhỏ hơn bình thường một chút, lượng calo nạp vào cơ thể sẽ được hạn chế đi nhiều đấy.

Sử dụng các thực phẩm theo mùa

Trái cây và rau xanh có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của bạn và đặc biệt là quá trình giảm cân thì rau quả có thể mang đến cho bạn lượng chất xơ cần thiết và hữu ích.

hoa qua ngon

Hoa quả đúng mùa rất hấp dẫn và nhiều công dụng

Trong trường hợp bạn không thích chúng thì lí do đơn giản chỉ là bạn đang không dùng thực phẩm đúng mùa nên không thể tận hưởng được sự tươi ngon. Bởi vậy hãy tận hưởng chúng đúng mùa nhé, bạn sẽ không thất vọng đâu, thật đấy.

Đừng ăn khi căng thẳng

Lúc buồn chán hay căng thẳng bạn thường có xu hướng ăn và ăn để “giải sầu”. Bạn có biết rằng chính quá trình này có thể là cơ hội để những chất béo thừa được thời tích tụ trong cơ thể và khiến bạn trở nên “ mũm mĩm” hơn. Hãy đọc sách, nghe nhạc, viết nhật kí, ngồi thiền ,... và nhiều thú vui khác thay vì việc ăn để giải sầu nhé, không hề tốt đâu.