sơn epoxy kháng khuẩn


Tình trạng: Còn hàng

Những ngành công nhiệp như: ngành lĩnh vực về sản xuất đồ uống, sản xuất thực phẩm, dược phẩm, bệnh viện, phòng mổ,....có những yêu cầu về độ vô trùng để đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất không gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe con người. Vì vậy, những ngành, lĩnh vực này thường lựa chọn thi công sơn epoxy kháng khuẩn là lựa chọn hàng đầu vừa đảm bảo tiêu chauanr mà vẫn đáp ứng được yêu cầu bảo vệ mặt sàn, chống trơn trượt, chịu tải trọng, kháng nấm mốc,....

Thi công sơn epoxy phòng sạch

Sơn epoxy kháng khuẩn là gì?

Sơn epoxy kháng khuẩn là sơn epoxy 2 thành phần được nghiên cứu từ hoạt chất gốc nhựa composite với khả năng bám dính tốt trên bề mặt sàn, kháng nước, kháng nhiệt, chịu ứng suất cơ, nhiệt tốt, có tính cứng và dai. Kế thừa những ưu điểm này và được các nhà khoa học phát triển với nhiều hợp chất như bột màu, chất phụ gia, chất độn,....mà sơn epoxy cũng có nhiều ưu điểm khác nhau. Màu sắc sơn đa dạng, độ thẩm mỹ cao, độ bóng tốt. Sơn epoxy kháng khuẩn thường là dòng sơn tự san phẳng với khả năng tự cân bằng dòng. Ngoài ra với những phòng mổ, phòng sạch,... tường thường được thi công bằng sơn lăn cao cấp gốc nước để. Vì loại sơn này không chỉ thân thiện với môi tường, an toàn cho người sử dụng mà còn có thể chịu được ảnh hưởng của các tia hồng ngoại luôn đảm bảo môi tường vô trùng. Vì vậy tùy theo những yêu cầu thực tế khác nhau mà có thể lựa chọn các loại sơn epoxy khác nhau.

Loại sơn epoxy kháng khuẩn thường sử dụng là sơn epoxy không dung môi hay có tên gọi là sơn tự san phẳng, loại sơn này không chứa dung môi bay hơi nên rất thân thiện với môi tường và an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Hiện nay, loại sơn này được các thương hiệu sơn lớn như: KCC, APT, Jotun, Raibow,... nghiên cứu và phát triển. 

Những ưu điểm của sơn epoxy kháng khuẩn?

Sơn epoxy kháng khuẩn bảo vệ bề mặt bê tông khỏi những tác động từ bên ngoài

Bảo vệ môi trường sống và an toàn cho sức khỏe con người luôn là những tiêu chí hàng đầu hiện nay và xu hướng phát triển. VÌ vậy sơn epoxy kháng khuẩn luôn được các nhà đầu tư chú ý  và sử dụng phù hợp theo xu hướng thế giới. Ngoài những ưu điểm về kháng khuẩn ra sơn epoxy kháng khuẩn có rất nhiều ưu điểm thích hợp cho thi công ở nhiều công trình khác nhau. 

 • Độ bám dính tốt: Độ bám dính ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình thi công.  Những thương hiệu hoặc loại sơn kém chất lượng thường có độ bám dính kém do thường xảy ra các lỗi khác nhau như: bong tróc, phồng, rộp,... 
 • Màu sắc đa dạng phù hợp với yêu cầu và dễ dàng lựa chọn theo mong muốn của khách hàng.  Có thể sử dụng màu sắc để phân biệt các khu vực khác nhau tiện hơn cho di chuyển và thực hiện công việc.
 • Sơn epoxy kháng khuẩn cũng giống như các dòng sơn epoxy khác có khả năng chống chịu mài mòn tốt. Các chất hóa học thông thường không làm ảnh hưởng đến chất lượng, mặt sàn, có thể tránh  được sự ăn mòn của axit nhẹ. Khả năng bề mặt bị mài mòn còn đến từ hoạt động sản xuất, vận chuyển, đi lại,... Vì vậy, mà bề mặt luôn sáng bóng, đẹp và giữ nguyên màu sắc ban đầu.
 • Chống trơn trượt, bề mặt có độ ma sát cao là một ưu điểm giúp sơn epoxy kháng khuẩn được ứng dụng rộng rãi. Khả năng chống trơn trượt tốt kể cả trường hợp mặt sàn có nước hoặc hóa chất. Vì vậy mà không gây ra các sự cố mất an toàn lao động, giúp hoạt động sản xuất liên tục và nhanh chóng.
 • Chống thấm ngược với áp lựa nhẹ bảo vệ hệ thống máy móc, thiết bị cũng như sản phẩm phẩm.Bỏi những luồng khí thấm ngược này là nguyên nhân làm cho bề mặt sàn luôn ảm ướt cùng độ ẩm không khí cao. 
 • Bề mặt bóng đẹp tạo nên sự chuyên nghiệp, dễ dàng lau chùi và vệ sinh bằng các dụng cụ thông thường. Không chỉ tiết kiệm được  chi phí cho hoạt động vệ sinh. 

Những ứng dụng sơn epoxy kháng khuẩn  trong thực tế

Độ thẩm mỹ cao sau khi thi công

Mỗi loại sơn epoxy khách nhau thường được ứng dụng cho các công trình khác nhau để tận dụng hết những ưu điểm và giá thành hợp lý nhất. Vì vây, sơn epoxy kháng khuẩn cũng có những ứng dụng vào những công dụng nhất định.

 • Thi công sơn epoxy kháng khuẩn bảo vệ sàn nhà xưởng chế biến thực phẩm, dược phẩm
 • Thi công sơn epoxy nền nhà xưởng, nhà máy sản  xuất nước uống, nước ngọt
 • Sơn epoxy kháng khuẩn được ứng  dụng trong thi công bệnh viện như: hành làng, phòng bệnh, phòng mổ, phòng chụp XQUANG,....
 • Ứng dụng cho phòng thí nghiệm, phòng sạch, vô trùng mà ít loại vật liệu có thể đáp ứng được. 
 • Những công trình được sử dụng làm nơi lưu trữ và xử lý hóa chất

Sản phẩm sau khi thi công

Sơn epoxy kháng khuẩn là một trong những dòng sơn nổi bật và cao cấp được ứng dụng cho nhiều công trình khác nhau. Để có chất lượng công trình sau khi thi công tốt nhất, nhà đầu tư nên lựa chọn kỹ và tham khảo các thông tin về nhà thầu, quy trình thi công, thương hiệu sơn. Vì đây, là 3 yếu tố quyết định nhiều nhất đến chất lượng sau thi công. Ngoài sơn epoxy kháng khuẩn, sơn công nghiệp còn bao gồm nhiều loại sơn khác nhau như: sơn epoxy chịu mài mòn, sơn epoxy chịu tải trọng, sơn epoxy chống thấm,.... mỗi loại sơn lại phù hợp với mỗi công trình khác nhau.