Sữa ong chúa tươi để được bao lâu


Tình trạng: Còn hàng

Sữa ong chúa là sản phẩm có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người. Cách bảo quản sản phẩm tốt nhất đó là để sữa ong chúa trong tủ lạnh. Tuy nhiên thời hạn của sản phẩm này là bao lâu? Lựa chọn cách bảo quản nào để có thể kéo dài hạn sử dụng của sữa ong chúa tươi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sữa ong chúa tươi để được bao lâu 1

Sữa ong chúa tươi

Sữa ong chúa là là sản phẩm có dạng sệt, dính. Sản phẩm có màu trắng đục hoặc vàng nhạt,  vị của sữa ong chúa hơi chua, ít ngọt, có mùi hắc hơi khó chịu. Sữa ong chúa là sản phẩm được tiết ra từ  tuyến họng của con ong thợ. Sữa ong chúa có vị hơi chua, Thành phần của sữa ong chúa gồm các chất như: canxi, sắt, .., các vitamin và các axit amin, …tất cả đều là các dưỡng chất  thiết yếu cần được bổ sung để cung cấp năng lượng cơ thể đồng thời cũng  bảo vệ cho sức khỏe

Theo một số công trình nghiên cứu về công dụng của sữa ong chúa đối với sức khỏe của con người cho kết quả  như sau: 

Hỗ trợ phục hồi khả năng tình dục ở cả nam và nữ.  Giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, bổ sung vitamin nhờ quá trình lão hóa của cơ thể chậm lại, làn da mềm mại, mịn màng, hồng hào, giúp duy trì sắc đẹp.

Ngoài ra, Sữa ong chúa còn cung cấp các nguyên tố vi lượng nhờ vậy cơ thể được tiếp thêm năng lượng giúp cơ thể được tiếp thêm năng lượng.

Trong Sữa ong chúa còn chứa chất kháng sinh tự nhiên là anti-bacterial, chất này có tác giúp da chống viêm, tiêu viêm, giúp da sạch mụn.

Ngoài ra Sữa ong chúa có tác dụng giúp an thần, ngủ ngon,  giúp điều trị chứng mất ngủ.

Sữa ong chúa tươi để được bao lâu 2

Sữa ong chúa giúp mọi người luôn khỏe mạnh

Sữa ong chúa tươi để ở nhiệt độ thường ở bên ngoài tối đa được chỉ được từ 2 tới 5 ngày, chúng sẽ bị hỏng nếu không dùng biện pháp làm lạnh.

Muốn để Sữa ong chúa lâu cần  phải bảo quản chúng trong tủ lạnh.  Sữa ong chúa tươi phải được bảo quản trong các lọ làm bằng tthuỷ tinh hoặc nhựa (Tuyệt đối không  đựng bằng đồ vật làm bằng kim loại bởi quá trình ăn mòn do một số axit có trong sữa ong chúa sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm).

Đậy kín nắp và cất trong ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh. Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể để Sữa ong chúa tối đa trong  2 năm. Còn ở trong trong ngăn mát nên thì hạn dung tối đa trong vòng 6 tháng. Bạn đừng lo lắng bởi việc để lâu trong tủ lạnh sẽ không làm chất lượng sản phẩm.

Sữa ong chúa cần phải bảo quản thật cẩn thận, bịt kín miệng chai lọ. Không để tiếp xúc với không khí vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng nên rất dễ bị lên men làm hỏng sản phẩm.